Thi công lối đi sân vườn

Lối đi trong sân vườn là con đường dẫn dắt bạn đi tham quan cả khu vườn bạn, nó có tác dụng giúp bạn băng qua khu vườn mà không sợ dẫm đạp lên những cây cỏ trong vườn. Vì vậy có thể nói lối đi cũng là một khâu quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có thiết kế sân vườn đẹp được hay không.

Thi công sân vườn nhà phố 

"thi

Lối đi được xem là điểm nhấn trong toàn cảnh sân vườn nhà bạn, bên cạnh nó còn mang lại sự hài hòa nhất định của cả khu. Tùy theo quan điểm thiết kế sân vườn và phong cách mà gia chủ có thể chọn những chất liệu phù hợp cho lối đi như đá, gạch, sỏi, gỗ…

Lối đi lát đá hoặc gạch đây là dạng rất phổ biến vì dễ thi công, bền vững và ít tốn công chăm sóc. Một điều cần lưu ý là màu gạch hoặc đá phải phù hợp với cây cỏ hoặc hàng rào xung quanh. Sỏi hoặc đá vụn có thể được dùng để trải lối đi, tuy nhiên giải pháp này không phù hợp với gia đình có nhiều trẻ nhỏ vì có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho bé.

Gia chủ có thể sử dụng những viên đá to xen lẫn với sỏi để người đi có thể bước lên đó. Đây cũng là một giải pháp dễ thi công, tồn tại lâu và ít tốn công tu sửa.Nếu sân vườn nhà có hồ nước thay vì xây cầu, gia chủ có thể thiết kế sân vườn với lối đi sát mặt nước để có thể tận hưởng được sự thoải mái và mát mẻ mà hồ nước mang lại. Một lối đi uốn lượn băng qua hồ nước sẽ giúp khu vườn trở nên thơ mộng hơn, tạo sự thích thú cho gia chủ và khách viếng thăm.

Tuy nhiên những lối đi như vậy khá nguy hiểm đối với trẻ em vì vậy gia chủ cần phải chú ý nếu như nhà có trẻ nhỏ.Lối đi có hoạt tiết Mosaic với các mảnh gốm, sỏi đá tự nhiên, thủy tinh màu hay các vật liệu khác, nghệ nhân ghép đá có thể tạo ra những hình ảnh với một tập hợp các miếng ghép nhỏ này, đó gọi là nghệ thuật Mosaic.

Đây là giải pháp đòi hỏi sự sáng tạo và tỉ mỉ của các nghệ nhân.Lối đi xi măng: tuy không mang tính nghệ thuật cao, nhưng nếu biết cách thiết kế thì lối đi bằng xi măng cũng có thể gia tăng vẻ đẹp cho khu vườn.

Ưu điểm lớn nhất của lối đi này là dễ thi công và quét dọn. Lối đi lát đá mọc xen với cây cỏnhững ai yêu thích cỏ cây sẽ thích lối đi kiểu này. Tuy nhiên lối đi dạng này cần thời gian để cho cây cỏ mọc kín và cũng cần tưới nước cho lối đi để cây cỏ xanh tốt. Quét dọn cũng khó khăn hơn và cũng tốn nhiều công sức cắt tỉa cây và nhổ cỏ dại. Tuy nhiên, những gì mà nó mang lại thật đáng với công sức bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *